Tencent – บริษัทเกมยักษ์ใหญ่ของจีน เข้าซื้อกิจการผู้พัฒนา Warframe และอื่นๆ เสร็จสิ้น

ตลอดทั้งปี มีรายงานมากมายเกี่ยวกับ Tencent ยักษ์ใหญ่ด้านเกมของจีนเข้าซื้อกิจการบริษัทเกม Leyou Technologies ในฮ่องกง และกลายเป็นอย่างเป็นทางการในวันนี้ (24 ธันวาคม) เวลา 9.00 น. HKT อาจจะหลายคนไม่ทราบว่าของ Leyou ซึ่งเราได้ครอบคลุมก่อน เพื่อสรุป Leyou เป็นเจ้าของแคนาดานักพัฒนาดิจิตอล Extremes (คนWarframe ) ในขณะที่ยังมีการพัฒนาเกมออนไลน์บนพื้นฐานของหม้อแปลงและเดอะลอร์ดออฟเดอะริง Tencent โดยใช้บริษัทในเครือ Image Frame Investment เสร็จสิ้นข้อตกลงโดยไม่มีการประกาศมูลค่าทางการเงิน

ทำไม Tencent ถึงซื้อบริษัทที่ค่อนข้างไม่รู้จัก? ฉันสงสัยว่ามันเป็นเพียงสำหรับ Warframe บางทีอาจจะมากกว่าสำหรับโครงการที่กำลังพัฒนาโดย Tencent ที่ต้องการลงทุนเงินในต่างประเทศมากขึ้นเนื่องจากกฎหมายที่เข้มงวดซึ่งกำหนดโดยรัฐบาลจีน Leyou มีสตูดิโอย่อยจำนวนมากเช่นกัน ไม่มีการประกาศมูลค่าทางการเงิน แต่เรารู้ว่ามีการซื้อหุ้นทั้งหมดและ Leyou ถูกยึดเป็นส่วนตัวหลังจากข้อตกลง (ก่อนหน้านี้ได้รับการจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์)

Project DX – MMORPG บนมือถือที่สร้างจาก Durango: Wild Lands กำลังอยู่ในระหว่างการพัฒนา

ก่อนอื่นต้องกราบขออภัยแฟน ๆ ทุกท่าน สำหรับการนำเสนอข่าวผิดที่ชวนเข้าใจผิดว่า ตัวเกม Durango จะกลับมาเปิดใหม่อีกครั้ง โดยที่แท้จริงแล้ว เป็นการเปิดตัวเกมใหม่ของทาง Nat Games ที่ชื่อว่า Project DX เกมแนว MMORPG ที่ได้นำแรงบันดาลใจมาจากเกมดังในอดีตอย่าง Durango มาใช้ในการรังสรรค์ผลงานชิ้นใหม่นี้ออกมา ภายใต้ทีมงาน DX Studio ซึ่งเป็นการรวมทีมผู้พัฒนามากประสบการณ์ ที่เคยฝากผลงานเอาไว้อย่างเกม Hit , Overhit รวมถึง V4 กันมาแล้ว
ซึ่งล่าสุดได้มีการประกาศรับสมัครในส่วนของตำแหน่ง Client Programmers จำนวน 2 อัตรา ที่จะต้องมีคุณสมบัติที่จะพัฒนาและทดสอบ แก้ปัญหาต่างๆได้ ซึ่งเป็นการรับในส่วนของฝ่าย Mobile Device ที่แน่นอนว่าจะเป็นการทำเกมในส่วนมือถืออย่างไม่ต้องสงสัย โดยในตอนนี้ยังไม่ได้มีภาพตัวเกม หรือข้อมูลออกมาแต่อย่างใด ยังไงรอชมรายละเอียดเพิ่มเติมกันได้ในอนาคตข้างหน้าไว้เลยนะครับ

ย้อนกลับไปในเดือนธันวาคม 2019 Nexon ได้ปิดเซิร์ฟเวอร์ทั่วโลกของ Durango: Wild Lands ซึ่งเป็นเกมมือถือที่ไม่เหมือนใครซึ่งอาจจะมาก่อนเวลา แม้ว่าประชากรจะมีน้อย แต่ผู้ที่อาศัยอยู่จนสุดทางก็กลายเป็นชุมชนที่ถักทอกันอย่างแน่นแฟ้น เมื่อเร็วๆ นี้ พบว่า Nat Games ซึ่งเป็นบริษัทในเครือของ Nexon กำลังจ้างพนักงานใหม่เพื่อทำงานในโครงการ DX ภายใต้ DX Studio น่าแปลกที่มันเกี่ยวข้องกับ Durango: Wild Lands!

เท่าที่เราทราบจากการโพสต์งาน Project DX เป็นเกม MMORPG บนมือถือที่มีพื้นฐานมาจาก Durango: Wild Lands IP จะเปิดตัวสู่ตลาดโลก เนื่องจากประสบการณ์ในการพัฒนาสภาพแวดล้อมระดับโลกเป็นหนึ่งในเกณฑ์การจ้างงาน DX Studio เป็นทีมใหม่ใน Nat Games ซึ่งประกอบด้วยทหารผ่านศึกที่ทำงานเกี่ยวกับ Overhit, V4 และ HIT นำการพัฒนาในอดีตของ Durango คือตอนนี้ทำงานในโครงการ HP

GREEN ARROW ตัวละครในตำนานใหม่

GREEN ARROW ตัวละครในตำนานใหม่

แฟน ๆ DCUO จะยินดีที่ได้รู้ว่าหนึ่งในตัวละครที่พวกเขาชื่นชอบ Oliver Queen หรือที่รู้จัก ในที่สุด Green Arrow ก็ถูกเพิ่มเป็นตัวละครในตำนาน ตอนนี้ผู้เล่นสามารถลิ้มรสว่ามันดูเหมือนเป็นหนึ่งในผู้ใช้ธนูคนแรกที่เข้าสู่ตำนาน ชุดทักษะของเขาประกอบด้วยลูกธนู กายกรรม และความเสียหายระยะไกล

มีจำหน่ายในท้องตลาด ลูกศรสีเขียวราคา 100 เครื่องหมายแห่งตำนานต่อตัวละคร นอกจากนี้ สมาชิกสามารถปลดล็อกลูกศรสีเขียวเป็นส่วนหนึ่งของการเป็นสมาชิกได้ โปรดทราบว่าตัวละครนี้ในเวอร์ชัน Marketplace สามารถแลกได้กับทุกตัวละครในบัญชีของคุณ

นี่คือวิดีโอจากเซิร์ฟเวอร์ทดสอบ DC Universe ที่แนะนำ Green Arrow ชุดทักษะของเขา และการต่อสู้เล็กน้อย:

MechWarrior 5 ก้าวเข้าสู่อาวุธของคุณเองใน

3015 หนึ่งพันปีต่อจากนี้ มนุษยชาติจะเติบโตในกาแล็กซี ขยายออกไปไกลเกินกว่าโลกบ้านเกิด แต่การขยายตัวทำให้เกิดสงคราม และ Great Houses of the Inner Sphere ซึ่งเป็นกลุ่มใหญ่ที่แสวงหาอำนาจเหนือจักรวาลที่เป็นอาณานิคม กำลังอยู่ในสนามรบทางช้างเผือก

นี่ไม่ใช่ปัญหาสำหรับคุณ อันที่จริง มันยอดเยี่ยมสำหรับธุรกิจ ในฐานะผู้บัญชาการของบริษัท MechWarrior Mercenary คุณมีผู้คนและ ‘Mechs พร้อมที่จะต่อสู้เพื่อผู้เสนอราคาสูงสุด

เมื่อสัญญาสิ้นสุดลง และคุณก้าวเข้าไปใน ‘Mech ของคุณ คุณจะรู้สึกได้ นั่นคือช่วงเวลาแห่งความสงบที่สมบูรณ์แบบที่รายล้อมไปด้วยความตึงเครียด มีคำพูดหนึ่งที่เหมาะกับช่วงเวลานี้: “ดวงตาของพายุ” ยกเว้นว่าคุณกำลังขับพายุ ปล่อยให้ ‘Mech ของคุณกลายเป็นส่วนเสริมในตัวคุณ ในช่วงเวลาเหล่านี้ คุณคืออาวุธของคุณ

และนี่คือ MechWarrior 5.

MechWarrior 5 เป็นมากกว่าเกมยิงทหาร คุณอยู่ในความดูแลของบริษัท Mercenary ทั้งหมด และนั่นหมายความว่าคุณมีหน้าที่รับผิดชอบในการว่าจ้าง MechWarriors จัดหาและบำรุงรักษากองกำลัง ‘Mechs ของคุณ และรักษาความสัมพันธ์ของคุณกับ Great Houses of the Inner Sphere ท้ายที่สุด คุณต้องการสัญญาที่ดีที่สุดสำหรับบริษัทของคุณ ไม่มีอะไรอื่นเหมือนมัน

MechWarrior 5 ซึ่งเป็นเกมเอกสิทธิ์เฉพาะบน Epic Games Store จะวางจำหน่ายในวันที่ 27 พฤษภาคม 2021 บน Xbox Series S|X, Xbox One, GOG และ Steam (PC) ในปลายเดือนพฤษภาคม คุณและคนอื่นๆ อีกนับพันจะได้รับการต้อนรับเข้าสู่ซีรีส์การต่อสู้แบบคลาสสิกล่าสุด ‘Mech!

การเปิดตัวแพลตฟอร์มนี้หมายความว่า MechWarrior 5 จะเปิดใช้งานการเล่นข้ามได้ในทุกระบบ รวมถึง DLC แบบร่วมมือกัน, ความสำเร็จ และการสนับสนุนแป้นเกมเต็มรูปแบบ ทั้งหมดนี้เป็นส่วนเพิ่มเติมจากแคมเปญ ระบบการดำเนินการทันทีสำหรับภารกิจที่แยกออกมา และรูปแบบการเล่นที่ไม่มีที่สิ้นสุดที่มีให้ผ่านม็อดชุมชน – ทั้งหมดนี้พร้อมให้เล่นฟรีโดยเป็นส่วนหนึ่งของการอัปเดตเกมหลักที่เริ่มใช้งานจริงด้วยการเปิดตัวข้ามแพลตฟอร์ม

นอกจากนี้ วันที่ 27 พฤษภาคม ถือเป็นการเปิดตัว DLC แรกของเกม DLC ชื่อ “Heroes of the Inner Sphere” จะนำเสนอโหมดอาชีพใหม่ล่าสุดพร้อมแผนที่ Inner Sphere ที่ขยายออกไปและเส้นทางอาชีพที่หลากหลายให้สำรวจ ค้นพบ ‘Mech chassis ใหม่เจ็ดภารกิจ ภารกิจใหม่ อุปกรณ์และอาวุธใหม่ รวมถึง Chem Lasers และ ECM (Electronic Counter Measure) และอีกมากมาย!

คุณสามารถค้นหา MechWarrior 5 บนไมโครซอฟท์สโตร์ , Steam และGOG

หาข้อมูลเพิ่มเติมและเริ่มต้นการเดินทางของคุณบนเว็บไซต์เกมอย่างเป็นทางการและเชื่อมต่อกับชุมชน MechWarrior 5 บนFacebook